hướng dẫn làm món chả giò rế tôm thịt

19:27 Unknown 0 Comments

Chả giò rế tôm thịt mang lớp vỏ vàng ruộm rất hấp dẫn, ăn vào thì giòn tan, nóng hổi có phần nhân tôm thịt quyện cùng rau nấm sật sật thật là ngon mê hết chỗ chê!

  • Giòn rụm khó chối từ món loship chả giò rế đặc trưng
  • Món ngon cuối tuần: Chả giò phô mai
  • Chả giò xôi nếp ngon lành đủ chất cho ngày chán cơm
  • Món ngon cuối tuần: Chả giò kiểu Nhật
  • Mách bạn bí quyết làm chả giò miền Nam cực chuẩn

Để khiến chả giò rế tôm thịt bạn nên chuẩn bị nguyên liệu sau:
200g thịt heo xay
6 con tôm, băm nhuyễn
2 nấm đông cô
½ củ cà rốt thái lát
50g măng, thái lát
2-3 tép tỏi, băm nhuyễn
½ muỗng cafe muối
2 muỗng cafe bột canh
1 muỗng cafe đường
1 quả trứng gà
16 bánh tráng rế
Dầu ăn
phương pháp làm:

Bước 1
thứ nhất, cho hầu hết những nguyên liệu (ngoại trừ bánh tráng rế, dầu ăn) vào một âu to và trộn đều.


Bước 2
Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm sau ấy cho vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút.


Bước 3
khi này bạn lấy thịt ra, đặt bánh tráng rế ra mặt phẳng sau đó cho nhân thịt vào, cuộn lại. Tiếp đến bạn gấp mép bánh tráng lại và cuộn cho chắc tay.


Bước 4
Bắc chảo ngập dầu lên bếp, sau khi dầu nóng đều thì cho chả giò rế vào chiên vàng đều. Ở bước này, bạn quan tâm bắt buộc dùng nồi nhỏ để tránh tốn dầu. bên cạnh đó, mỗi lần chiên chỉ buộc phải cho 2-3 dòng chả giò vào và không bắt buộc cho lửa quá nhỏ, như vậy sẽ khiến chả giò bị ngấm quá phổ biến dầu.


Bước 5
Cuối cộng, vớt chả giò rế ra và đặt lên giấy thấm dầu. khi ăn, cắt chả giò rế làm cho đôi và thưởng thức!
Chả giò rế tôm thịt thật ưa thích để làm cho món khai vị cho những bữa tiệc thêm vui. ko kể đó, trong bữa cơm gia đình thường ngày, bạn mang thể ăn kèm chả giò rế tôm thịt chấm cộng nước mắm tỏi ớt và sử dụng có cơm nóng, hay ăn cộng rau sống và bánh tráng cuốn cũng cực kì hấp dẫn.