Cách làm món bánh sữa ngon đơn giản

21:28 Unknown 0 Comments

Cắm một miếng bánh sữa giòn rụm ngập răng trong miếng bánh thơm nồng mùi sữa béo ngậy, đây là một món ăn vặt cực ngon và cũng dễ làm cho nữa,  công thức nấu ăn dưới đây bạn sở hữu thể ăn vặt tại nhà thỏa thích
banh-sua-chien
Nguyên liệu:
- 250g sữa tươi
- 100g bột mỳ (loại cake flour)
- 35g trục đường
- 10g sữa đặc
- 135g nước
- 30g bột bắp
- 10ml dầu
2.5ml bột nổi
phương pháp làm:
- Đổ sữa ra nồi nhỏ, thêm các con phố, sữa đặc, bột bắp vào khuấy đều.
- Đặt nồi sữa lên bếp, đun trên lửa nhỏ. khi sữa bắt đầu nóng tiêu dùng vá gỗ khuấy đều theo 1 hướng liên tục thành hẩu lốn bột nhão. Nhớ khuấy liên tục kẻo sữa bén nồi rất dễ bị cháy nhé! Khuấy cho tới lúc mang cảm giác nặng tay, sữa đặc lại và quyện sánh thì tắt lửa.
- Đổ hỗn tạp sữa ra khuôn hình chữ nhật, đặt vào ngăn đá tủ lạnh chừng 1 giờ. chỉ cần khoảng chờ đợi sữa đông thì bạn làm cho bột giòn. Đổ bột mỳ ra bát, thêm bột nổi vào trộn đều, từ từ châm nước, khuấy đều thành hổ lốn bột nhão, đặc. Sau khi khuấy xong, để bột nghỉ trong nửa giờ.
- Lấy khay sữa đông trong tủ lạnh ra, úp ngược khay, đổ bột ra thớt rồi cắt thành từng thanh hình chữ nhật rộng khoảng một,8cm. Nhúng thanh sữa vào lớp hỗn hợp bột giòn.
làm cho hot dầu trong chảo với lượng dầu đủ ngập mặt bột chiên, thả thanh sữa đã nhúng qua bột giòn vào chiênlúc thanh sữa chín vàng đều thì vớt ra đĩa sở hữu lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.
Món ăn hoàn tất, bạn sở hữu thể ăn trực tiếp hoặc rắc thêm chút trục đường cho mặn mòi nhé! Thanh sữa vàng ươm với lớp vỏ giòn tan, cắn một miếng lại cảm nhận rõ vị kem sữa mềm mịn béo ngậy bên trong. Ngon tuyệt! cơ mà kỹ càng lúc ăn nóng nhé, lớp kem sữa bên trong còn đang nóng hổi dễ khiến bạn phỏng môi đấy!