Công thức làm bánh ngon kiểu pháp ngay tại nhà

20:51 Unknown 0 Comments

Nguyên liệu:
- Phần vỏ:
+ 110ml nước
+ 65 gr bơ thực vật
+ 65 gram bột mỳ
hai quả trứng
+ 10 gram đường
+ vài hạt muối
- Phần nhân:
+ 180ml sữa tươi ko tuyến phố
+ 35 gam tuyến đường
1 quả trứng
+ 10 gram bơ
+ Bột mì: 30 gram
1 chút muối
+ TInh dầu vani
bí quyết làm:
- Phần nhân bánh:
Cho những nguyên liệu vào nồi sử dụng cây đánh trứng đánh đều sao cho bột và trứng tan hết rồi cho vào nồi đun nhỏ lửa , vừa đun vừa đảo liên tiếp để nhân ko bị vón và cháy, khi hỗn tạp đặc lại thì tắt bếp, để nguội rồi cho vào túi bắt kem để vào tủ lạnh. Trong khu lạnh thì kem sẽ cứng thêm một chút nhé!
- Phần vỏ bánh:
Bánh Choux kem
+ Đun sôi bơ và nước, cho chút muối và con đường vào tới lúc nước sôi thì bạn đổ bột mì vào, sử dụng muỗng gỗ đảo đều, vừa đảo vừa miết đến lúc bột quện dẻo, ko dính vào nồi là được. Bạn tắt bếp và chờ khoảng 2-3 phút cho bột tương đối nguội, nếu như bạn cho trứng vào ngay thì trứng sẽ bị chín và bánh sẽ ko nở đẹp. Trước lúc đun thì bật sẵn lò ở 220 độ.
khi bột nguội bớt, đập trứng vào rồi sử dụng muỗng đánh đều. mới đầu bột và trứng sẽ trông như bị tách nhưng bạn cứ tiếp tục đảo thì bột sẽ quện, dính và đều. Cho vào túi tam giác, lắp đui vào rồi bóp bánh ra khay.
+ Nướng bánh ở 220 độ trong 20 phút , không mở cửa lò, ko bật quạt gió bánh sẽ nở đều, đẹp . Bánh chín bỏ ra khay, để nguội.
- Bắt nhân kem
dùng kéo cắt ngang thân bánh, lắp đui vào nhân bánh, mình thường sử dụng loại đui sao 6 cạnh bắt rất đẹp, bắt kem vào bánh theo vòng tròn từ ngoài vào trong. làm cho lần lượt đến hết.
Vậy là mình đã mang một mẻ choux kem chuẩn như ngoài hàng rồi!
Bánh Choux kem