Đậu phộng xóc tỏi ngon dễ làm
"Hôm nay ăn gì?" là câu hỏi đau đầu của phần lớn người. Nhất là trong thời buổi thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay, làm không ít những bà nội trợ loay hoay tìm ra món ăn vừa ngon, vừa đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình.
Đậu phộng vốn là 1 nguyên liệu vừa bổ, vừa tốt, đã trở nên quen thuộc trong bữa cơm của người dân Việt Nam. Món đậu phộng xóc tỏi ớt dưới đây là 1 cách biến tấu mới mẻ trong khoảng đậu phộng rang truyền thống, khiến hương vị và sự đằm thắm của món ăn này nâng cao lên phổ thông lần.
Còn lưỡng lự gì mà không thử chế biến cho chồng con thưởng thức nhỉ?
Đậu phộng xóc tỏi ớt - món ngon dân dã, dễ thực hiện.
Nguyên liệu:
+ một chén đậu phộng
+ 1muỗng canh muối ớt
+ muỗng canh tỏi phi
+ muỗng canh dầu ăn
+ một chén đậu phộng
+ 1muỗng canh muối ớt
+ muỗng canh tỏi phi
+ muỗng canh dầu ăn
cách làm:
Bước 1: Tỏi bóc vỏ, thái lát, đem phi thơm, để nguội rồi sau Đó xay nhỏ.
Bước 2: Trộn muối ớt mang tỏi xay thật đều.
Bước 3: Đậu phộng cho vào chảo rang mang lửa khá tốt, cứ nhẹ nhàng đảo cho đậu vàng đều, giòn thơm rồi mới cho dầu vào đảo đều, rang thêm 3-4 phút thì cho hết chén muối tỏi ớt vào xóc đều là tắt bếp.
Bước 4: Chờ đậu phộng xóc muối ớt tỏi nguội hoàn toàn thì mang thể ăn ngay hoặc cho vào hũ đậy nắp kín, bảo quản nơi thoáng mát để ăn dần.
Trong các ngày chán cơm, chỉ cần một ít đậu phộng xóc tỏi ớt, đĩa rau muống luộc cộng canh chua là đủ để bạn hứng thú hơn rồi!
Chúc Anh chị thành công và ngon miệng có món ăn bình dân này nhé!