Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ hun khói
nói đến giết hun khói người ta hay mường tưởng các miếng giết mổ được đặt trên bếp than, bếp lò nghi ngút khói. ngoài ra, bạn đã bao giờ thử giết thịt hun khói bằng nồi nướng chưa?
Từng miếng thịt ba chỉ cháy cạnh, thơm ngon mà không bị ám mùi vững chắc sẽ làm cho bạn thích mê.
vật liệu giết thịt ba chỉ hun khói bằng nồi nướng:
+ giết mổ ba chỉ (500g)
+ Dầu ăn
+ Muối
+ bột ngọt
+ các con phố trắng
+ Tỏi
+ Giấm chua
+ Ớt cay
+ Gạo trắng
+ Nước mắm
+ Xì dầu
phương pháp giết ba chỉ hun khói bằng nồi nướng:
+ thịt ba chỉ chọn loại nạc mỡ đều nhau, rửa sạch để ráo nước.
+ Đặt nồi nước lên bếp, thả giết ba chỉ vào, đun khoảng 20 phút rồi bỏ ra ngoài.
+ Vẫn dùng nồi nước cũ, thêm dầu ăn, tỏi, muối, xì dầu và nước mắm rồi thả giết thịt vào đun khoảng 1 tiếng thì tắt bếp.
+ Đổ gạo trắng và dầu ăn vào nồi nướng, trộn đều mang nhau.
+ Đặt vỉ lên trên nồi, gắp giết mổ ba chỉ đặt lên vỉ rồi đóng nắp lại đun lửa nhỏ để làm thịt hun khói.
+ Đun làm thịt tới khi xung quanh nắp nồi mang khói dày đặc bốc lên thì tắt bếp. Om giết thịt trong nồi khoảng 15-30 phút.
+ Pha nước chấm: Hòa nước có đường, pha thêm nước mắm, giấm, tỏi, ớt và nếm đến khi vừa mồm để tạo thành nước mắm chấm thịt. giả dụ ko thích dùng nước mắm, với thể pha xì dầu với tỏi, ớt để làm nước chấm.
+ giết thái miếng mỏng rồi bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc Anh chị thành công có món giết ba chỉ hun khói này nhé!