cách làm mì ý chay tại nhà
Nguyên liệu:
+ 150g mỳ Ý
+ 1 quả ớt chuông đỏ
+ 3 quả cà chua lớn (tuỳ chọn)
+ 100g nấm tròn
+ 100g cà chua bi
+ Nước sốt cà chua sử dụng để nấu mỳ Ý (bạn có thể dùng tất cả là cà chua để thay thế, ngoài ra tiêu dùng sốt cà chua này sẽ ngon hơn. Trong công thức này, mình trộn lẫn giữa cà chua và nước sốt cà chua cho mỳ Ý để tiết kiệm hơn).
+ Lá Oregano
+ Pho mát Pamersan(hoặc pho mát chiếc khác cũng được). Bạn cũng mang thể tìm dòng pho mát đã được bào sợi sẵn.
+ Rau húng quế, rau mùi
+ Muối, dầu oliu, tỏi, hạt tiêu
cách thức làm:
- đầu tiên, nấu mỳ spaghetti theo hướng dẫn ở trên bao phân bì. Đun một nồi nước to khoảng 1,5 lít nước, cho thêm muối, khi nước sôi thì cho mỳ vào, mỳ sẽ tự trôi xuống, thi thoảng đảo để cho mỳ khỏi dính vào nhau, hoặc với thể thêm một tẹo dầu oliu vào để mỳ không bị dính vào nhau, sau khoảng 7-9 phút là được. Sau chậm triển khai vớt mỳ spaghetti ra rổ rồi để cho ráo nước.
- một bát con cà chua bi, rửa sạch rồi thái đôi.
- Nướng ớt chuông trên bếp điện hoặc lò nướng cho đến khi vỏ cháy xém. Sau Đó bỏ phần vỏ bị cháy ra rồi thái nhỏ.
- Pho mát bào sợi. nếu bạn tậu pho mát đã bào sẵn rồi thì ko cần phải bào sợi nữa.
- Nấm tròn rửa sạch rồi bổ đôi
- Cà chua lớn bỏ vỏ rồi thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Sau Đó cho cà chua to, ớt chuông, tỏi và nước sốt cà chua phục vụ mỳ Ý vào chảo rồi đun nhỏ lửa cho tới khi cà chua và ớt chuông mềm. Sau Đó cho thêm nấm vào xào. cuối cùng cho cà chua bi vào cộng có một tí rau húng quế và mùi đã thái nhỏ. Nêm nước sốt cho vừa mồm với muối và hạt tiêu.
- Cho mỳ Ý ra đĩa rồi rưới nước sốt lên trên. trang hoàng mỳ Ý cùng với rau mùi và rau húng quế cho đẹp mắt.
Chúc Anh chị thành công nhé!