Cách làm món xôi đậu xanh siêu đơn giản
nguyên liệu nấu xôi đậu xanh:
+ Gạo nếp: 500g
+ Đậu xanh bỏ vỏ: 200g
+ Dầu ăn, muối hạt.
cách làm:
- Gạo nếp chọn gạo ngon, đều hạt, vo sơ cho sạch bớt bụi bẩn và cho vào ngấm nước từ 6-8h cho gạo nở mềm. Đậu xanh chọn cái xanh vỏ ruột vàng, cho vào ngâm nước khoảng 4h cho đậu xanh nở hết, ko bị lõi lúc nấu.
Sau khi gạo và đậu xanh đã ngâm nở, Các bạn vớt gạo và đậu xanh lên, trộn vào có nhau và vo lại vài lần với nước cho thật sạch, để ráo. Trộn đều vào gạo nếp hai thìa cà phê muối hạt, trộn đều cho gạo và đậu xanh ngấm muối.
Chuẩn bị nồi nước sôi hấp cách thức thủy, cho gạo nếp trộn đậu xanh vào đồ cho chín từ 30 phút.
Sau 30 phút, xôi đậu xanh đã chín mềm, Anh chị xới đều phần xôi trong nồi lên, dùng 50ml dầu ăn tưới đều vào xôi, đánh tơi ra cho xôi ngấm dầu và tiếp diễn đồ xôi thêm khoảng 10 phút nữa cho hạt xôi ngấm dầu, căng mọng.
Xới xôi đậu xanh ra đĩa, sở hữu thể dùng thắp hương trong những ngày rằm, mùng một hoặc dùng làm đồ ăn sáng cho Các bạn đều rất thơm ngon. Tùy thị hiếu sở hữu thể sử dụng kèm sở hữu ruốc giết mổ, muối vừng hay món giết thịt xá xíu, giết mổ quay hoặc giết mổ rang hành đều rất hợp.
Xôi dai sức, đậu xanh bở bùi có cách thức nấu xôi ngon như trên đề cập cả khi bạn để xôi qua đêm cũng sẽ không bị rắn, lại gạo mà xôi vẫn giữ được độ dẻo mềm như khi mới nấu.